Tại sao phải chống thấm ngay từ đầu khi mới xây nhà? Đâu là những vị trí quan trọng cần chống thấm?

 

Chống thấm là một trong những công đoạn quan trọng và cần thiết trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở và được coi như một phương pháp gia cố để bảo vệ tường trước những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Chống thấm là gì?

Trong xây dựng, chống thấm là phương pháp sử dụng các chất chống thấm hoá học tạo thành lớp màng để ngăn chặn nước ở dạng lỏng thấm hoặc thẩm thấu vào bề mặt vật liệu nhằm bảo vệ vật dụng trong nhà. Đặc biệt đối với những vật dụng dễ bị hư hỏng, ẩm, mốc khi tiếp xúc với nước hoặc khi độ ẩm bề mặt cao trong điều kiện thời tiết mưa nhiều và kéo dài liên tục trong thời gian dài.

Tại sao phải chống thấm cho ngôi nhà của bạn?

Để tránh xảy ra những tình trạng thấm dột, nấm mốc và xuống cấp nhanh…của công trình, công đoạn chống thấm nên được đặt ưu tiên số 1 và thực hiện ngay từ khi thi công.

Về mặt xây dựng: Chống thấm ngay từ khi xây nhà có thể cải thiện độ kiên cố cho công trình. Khi công trình chưa bị các tác hại làm thay đổi bề mặt, kỹ thuật chống thấm sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Về tính thẩm mỹ: Chống thấm ngay từ khi xây nhà bảo vệ vẻ đẹp cho công trình mới, tránh rêu mốc ẩm ướt hay tường hoen ố vàng.

Về tính an toàn : Công trình bị thấm dột tạo ra rêu mốc, ẩm ướt, gây nên các bệnh về đường hô hấp. Thậm chí là sự thay đổi kết cấu xây dựng, khiến tường bị nứt đổ.

Về mặt tài chinh: Chống thấm ngay từ khi xây nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc phải tu bổ và sửa chữa công trình sau khi bị thấm dột

Đâu là những vị trí cần làm chống thấm nhất?

Đó chắc chắn sẽ là những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và nơi ẩm ướt.

Chống thấm sàn mái, sân thượng, ban công

Sàn mái hay sân thượng là vị trí thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa, nhiệt độ bên ngoài nên dễ xuất hiện tình trạng nứt nẻ, xuống cấp, thấm dột… nhất. Để ngăn chặn các hiện tượng này, công đoạn chống thấm cần phải được thực hiện ngay từ đầu trong quá trình thi công nhà.

Chống thấm sàn mái, sân thượng, ban công

 

Trong trường hợp công trình không được thi công chống thấm ngay từ ban đầu, thì ngay khi xuất hiện các dấu hiệu thấm nước phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Chống thấm sàn mái, sân thượng, ban công

Chống thấm trần, tường

Do sự tác động trực tiếp của thời tiết, trần và vách tường là nơi rất dễ bị thấm ẩm, nấm mốc, làm hỏng lớp sơn hình thành các vết ố, loang lổ, thậm chí bị nứt làm ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy, chống thấm cho trần, tường nhà là một công đoạn quan trọng bắt buộc để bảo vệ tuổi thọ và vẻ đẹp cho công trình.

Chống thấm trần, tường

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh là khu vực dùng nước nhiều nhất nên luôn luôn ẩm ướt và dễ thấm dột. Để ngăn chặn tình trạng này, cần phải xử lý chống thấm dột tốt tại các cổ ống, hộp kỹ thuật và cả các vách chân tường chỗ phần âm dưới mặt sàn để ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, nứt vỡ tường, sụt lún,… ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt và tính thẩm mỹ của công trình.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

 

Giải pháp chống thấm cao cấp từ Silber

Bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước. Các liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả. Do vậy, bạn nên chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến.

 

Trên thị trường, Silber được đánh giá là một trong những thương hiệu chuyên về các giải pháp chống thấm hàng đầu hiện nay, cung cấp hơn 10 loại vật liệu chống thấm cho từng hạng mục công trình. Các sản phẩm của Silber có khả năng chống thấm bền bỉ, bảo vệ ngôi nhà trước điều kiện thời tiết nắng nóng và mưa nhiều.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm chống thấm của Silber tại website https://silber.com.vn/
Liên hệ hotline 0948 415 995 để được tư vấn trực tiếp.

Keywords: